Nên vệ sinh sofa khi nào

Nên vệ sinh sofa khi nào

Khi nào nên vệ sinh sofa?

Vệ sinh nội thất luôn là việc làm quan trọng , vì đó là nơi tiếp xúc gần với tất cả thành viên trong gia đình chúng ta mỗi ngày , là nơi chứa rất nhiều loại vi khuẩn là nguyên nhân của rất nhiều loại bệnh. Sofa cũng vậy , cũng cần được vệ sinh thường xuyên hơn. Vậy khi nào nên vệ sinh Sofa và bao lâu thì vệ sinh một lần ? hãy cùng AMY đọc bài viêt sau đây nhé !

1. Bao Lâu Nên Vệ Sinh Sofa Một Lần?

Việc vệ sinh định kỳ Sofa sẽ làm cho Sofa của gia đình bạn trở nên sạch sẽ, giữ được màu sắc của vải lâu hơn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nằm trên ghế bạn cũng sẽ không còn cảm thấy bị ngứa ngáy. Vệ sinh sofa thường xuyên giúp cho sofa trở nên sạch sẽ, thơm tho và khi nằm bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
Sofa không thường xuyên được giặt định kỳ thì những sợi vải trên ghế cũng sẽ trở nên cũ kỹ và xấu đi vì ảnh hưởng của mồ hôi, bụi bẩn, thức ăn,.. Dính vào sợi vải, phát sinh nấm, vi khuẩn trên ghế gây cảm giác ngứa ngáy. Đặc biệt là nhà có con nhỏ, khi bé ngồi lên sofa có nấm, vi khuẩn có thể dẫn đến việc bé bị ngứa toàn thân và có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ.
Chúng ta thường có thói quen vệ sinh Sofa sau một thời gian rất lâu, đợi dịp cuối năm hoặc chỉ khi thấy sofa xuất hiện vết bẩn , thói quen này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình và độ bền của sofa vì khi vết bẩn bám trên sofa một thời gian quá lâu vết bẩn thường khô lại và bám rất chặt trên bề mặt sofa , làm cho vết bẩn không được vệ sinh tận gốc khi để quá lâu , vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho gia đình hãy giữ thói quen vệ sinh sofa của mình thường xuyên, định kỳ là 3 hoặc tối thiểu 6 tháng một lần.

2.Một Số Mẹo Vệ Sinh Sofa Tại Nhà

Vệ Sinh Ghế Sofa Vải, Nỉ
•Bước đầu tiên bạn từ từ lột lót ghế để sang một bên và tháo áo gối ra để giặt sạch bằng máy giặt
•Dùng máy hút bụi hút kỹ lưỡng bụi bẩn trên bề mặt và các ngóc ngách sofa
•Chuẩn bị một xô nước ấm và cho ¼ muỗng nước rửa chén sau đó hoà vào chậu để tạo thành hỗn hợp bọt dày nhằm loại bỏ bụi bẩn và làm sạch hầu hết các vết bẩn thức ăn
•Khi giặt sofa, bạn nên chọn ngày nắng và đặt sofa ở khoảng sân rộng và thoáng để sofa sau khi giặt sẽ khô nhanh hơn
•Sử dụng bàn chải lông mịn, nhúng hỗn hợp xà phòng và lần lượt chà nhẹ nhàng lên mặt ghế
•Vớt sạch bọt khỏi sofa, dùng khăn mềm lau sạch những phần bọt còn sót lại. Bạn nên giặt sạch khăn và lau ghế cho đến khi sofa sạch hoàn toàn.
•Để ra chỗ nắng, thoáng mát để sofa khô và bạn có thể sử dụng lại.
Vệ Sinh Sofa Da
•Dùng máy hút bụi hút sạch toàn bộ ngóc ngách của ghế sofa
•Cho vài giọt xà phòng dưỡng ẩm vào khăn lau mềm và lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt ghế sofa
•Tiến hành lau lại bằng khăn khô, lặp lại quá trình này cho đến khi ghế sofa được làm sạch hoàn toàn.
Một Số Lưu Ý Khi Giặt Ghế Sofa
Để kéo dài tuổi thọ ghế sofa, bạn nên giặt ghế sofa 3 hoặc 6 tháng 1 lần Bạn nên thường xuyên hút bụi và xử lý các vết bẩn trên ghế sofa càng sớm càng tốt. Nếu các vết bẩn đã cũ hoặc đã quá nghiêm trọng mà bạn không thể tự vệ sinh tại nhà, bạn nên tìm đến đội ngũ giặt ghế sofa chuyên nghiệp để xử lý nhằm đảm bảo chất lượng của ghế sofa.
Với những lưu ý trên AMY hy vọng sẽ giúp gia đình mình sẽ có được một bộ sofa bền đẹp như ý muốn , luôn sạch thơm và an toàn với sức khỏe gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *